Tìm hiểu về thế giới LGBT: các giới tính bisexual, pansexual, queer hiện nay là gì?

Tham khảo về về thế giới LGBT là gì: các giới tính bisexual, pansexual, queer được hiểu ra sao?

ĐIỂM “ĐẮT GIÁ” KHI CHỌN DỊCH VỤ

 trang https://gaigoiso1.com/

 CỦA CHÚNG TÔI MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA!

Uy Tín – Chất Lượng là điều kiện kiên quyết mà chúng tôi đề ra!

Lưu ý :

Qúy vị hãy ấn vào dòng tuýp ấn vào những dòng chữ có màu để tham khảo thêm những dịch vụ uy tín chất lượng của chúng tôi.

THÔNG TIN CHUNG

Diễn đàn chúng tôi TỔNG HỢP gái gọi từ các trang https://gaigoiso1.com/ mang đến cho anh em checker có 1 cuộc chơi thõa mãn, là nơi để anh em giao lưu chia sẻ những kinh nghiệm đời sống tình dục .

Tôi công khai là một người người song tính (bisexual) tám năm trước khi bắt đầu hẹn hò với phụ nữ. Thời gian trôi qua, tôi cũng bắt đầu sử dụng thuật ngữ “queer”- “bóng” để mô tả giới tính của mình, vì tôi thích cách nó là một thuật ngữ chung cho tất cả những ai bên ngoài thế giới dị tính đều hiểu. Vì điều này, việc xác định mình là “bóng” cho tôi cảm giác kết nối với cộng đồng LGBTQ nói chung. Nhưng đồng thời tôi cũng cảm thấy hai từ “song tính” và “bóng” phù hợp với mình. Những người bị thu hút bởi nhiều giới tính có thể thích được gọi là “pansexual” – “toàn tính luyến ái” và họ cũng có lý do riêng của mình.

Khi xu hướng tình dục của bạn rơi vào đâu đó giữa đồng tính luyến ái và dị tính, việc quyết định giới tính nào phù hợp với bạn có thể rất khó. Nhưng bạn không cần phải vội vàng xác định chính xác mình thuộc loại tính nào, bạn có thể dành toàn bộ thời gian cần thiết để xác định xem mình là ai, Sarah Mikhail, giám đốc phát triển gia đình và sự nghiệp tại Trung tâm Cộng đồng người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBT) tại thành phố New York. Hay giống như tôi, bạn cũng có thể cho mình thuộc nhiều hơn một nhóm giới tính – hoặc lựa chọn mình không thuộc loại nào cả. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Trong khi một số tranh cãi cho rằng các giới tính chỉ tách biệt cộng đồng, theo quan điểm cá nhân của tôi, việc tìm các thuật ngữ mô tả giới tính cá nhân của mình là một trải nghiệm cực kỳ tự do. Sau khi trải qua một thời gian bối rối và không chắc chắn về xu hướng tình dục của mình (và cách làm thế nào để truyền đạt nó cho người khác), khám phá và sử dụng các thuật ngữ này cho bạn cảm thấy cảm giác như được về nhà. “Xác định giới tính làm cho sự tồn tại của chúng ta trở nên chân thực hơn với sự phức tạp trong bản chất của ta, thay vì chỉ là một thể loại vô danh gọi là “giới tính khác” “, theo Liz Powell, Tiến sĩ Tâm lý học, một huấn luyện viên và nhà giáo dục giới tính thân thiện với cộng đồng LGBTQ. Cô nói rằng cách xác định như thế này đặc biệt quan trọng trong một xã hội đặc quyền cho những người giới tính thẳng.

Hãy nhớ rằng sẽ không sao nếu những khái niệm bạn sử dụng để mô tả danh tính của mình thay đổi và phát triển theo thời gian. “Có rất nhiều áp lực khi cho rằng bạn phải lựa chọn một khái niệm nào đó”, Mikhail nói. “Xu hướng tình dục hoặc giới tính không nhất định phải là một nơi cụ thể; nó có thể là một phổ rộng .”

Cho nên, vì các khái niệm có thể là công cụ hữu ích cho mọi người cả trong và ngoài cộng đồng LGBTQ, đây là sự khác biệt giữa “song tính” (bisexual), “bóng” (queer) và “toàn tính luyến ái” (pansexual). Nhưng bạn cần nhớ rằng việc sử dụng và định nghĩa của mọi người về các thuật ngữ này được cá nhân hóa như cho bản thân chính họ.

“Song tính”

Một quan niệm sai lầm phổ biến về người song tính là người song tính (bisexual) chỉ bị thu hút bởi người thẳng – nam hoặc nữ (cis), hoặc họ không hiểu rằng giới tính không phải cố định – điều này không đúng với mỗi người song tính đang ở trong xã hội ngoài kia. “Người song tính” có nghĩa là bạn có khả năng thu hút tất cả giới tính,” Mikhail nói. Tất nhiên, điều này có thể gây khó hiểu khi từ song tính (bi) ngụ ý rằng những người “song tính” chỉ bị thu hút bởi hai giới tính, có thể bị hiểu nhầm là chỉ củng cố và nói đến hai giới tính nam thẳng và nữ thẳng.

Mặc dù các thuật ngữ khác có vẻ bao quát hơn, “song tính” là giới tính của những người bị thu hút bởi nhiều hơn một giới tính, vì họ nghĩ rằng định nghĩa này có thể giúp chống lại sự xóa sổ trong cộng đồng LGBTQ nói riêng. Những người này có thể cảm thấy như quan niệm sai lầm về người song tính củng cố tính nhị phân của giới chỉ là một-quan-niệm-sai-lầm. Vì vậy, họ thà giữ và tiếp tục sử dụng thuật ngữ “song tính” để cho thấy rằng trên thực tế, đó là một thuật ngữ bao quát.

“Tôi đã trở thành người song tính từ năm 17 tuổi và thấy rằng tình trạng tẩy trắng song tính xảy ra thường xuyên khiến tôi cảm thấy nhãn hiệu này vẫn nên được sử dụng để đưa ra tiếng nói cho những người hiện đang chịu thiệt thòi”, theo Tiến sĩ Powell nói với báo Refinery29 gần đây.

“Toàn tính” – Pansexual

Một người “pansexual” cũng bị thu hút bởi mọi giới tính, theo khái niệm của Mikhail. Cô nói rằng, theo kinh nghiệm của mình, những người trẻ tuổi hơn (thường dưới 23 tuổi) là những người có xu hướng thích thuật ngữ này hơn “song tính”. “Những gì tôi thấy ở những người trẻ là có ít sự kỳ thị hơn với thuật ngữ này so với từ “song tính” “, Mikhail nói.

Tiến sĩ Powell nói rằng những người toàn tính thường nói họ bị thu hút bởi người đó chứ không phải giới tính. Tất nhiên, như khái niệm của Mikhaili, người song tính cũng có thể bị thu hút bởi những người chuyển giới, không nhị tính (không phải nam hay nữ) và giới tính linh hoạt, nhưng điều đó không có nghĩa là thuật ngữ “pansexual” hoàn toàn có thể hoán đổi cho “song tính” cho tất cải mọi người. “Tôi nghĩ bất cứ lúc nào định nghĩa thúc đẩy nhiều yếu tố bao hàm hơn của cộng đồng của chúng tôi là một điều tuyệt vời,” Mikhail nói.

“Đồng tính”

Nhiều người, chẳng hạn như bản thân tôi (và Mikhail và Tiến sĩ Powell), xác định là người đồng tính, cũng như người song tính. “‘Đồng tính” là một thuật ngữ chung thường được sử đụng bởi những người bên ngoài thế giới dị hóa, “Tiến sĩ Powell nói. “Một số người sẽ tranh luận điều này bao gồm cả những người tham gia vào kink hoặc không theo tư tưởng một vợ – một chồng.” (Mặc dù “kinky” có được tính là “đồng tính” hay không đang được tranh luận sôi nổi, và nhiều người trong cộng đồng LGBTQ không đồng tình).

“Đồng tính” cũng kết nối với một lịch sử lâu dài về cuộc đấu tranh của các nhóm thiểu số tình dục và giới tính”, Tiến sĩ Powell nói. Từ “đồng tính” theo gốc tiếng Anh có nghĩa là “kỳ quặc”, và từ này có một lịch sử đen tối từng được sử dụng như một trò hề chống lại người LGBTQ. Có quyền lực trong việc tái định nghĩa “đồng tính” như một thuật ngữ chung để chỉ khái niệm về cộng đồng LGBTQ. “Tôi sử dụng “đồng tính” và “song tính”, bởi vì “đồng tính” với tôi là khái niệm rộng và nó cũng liên kết tôi với cộng đồng của mình,” Mikhail nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *